Kỳ họp thứ Tám, Hội đồng nhân dân phường Quan Triều khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2023-12-28 08:04:00.0

Ngày 28/12, Hội đồng nhân dân phường Quan Triều tổ chức Kỳ họp thứ Tám, khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác cán bộ, nội dung chương trình và thông qua dự thảo các Nghị quyết trình tại Kỳ họp. Đến dự có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV, Trưởng ban  tổ chức Thành uỷ Thái Nguyên.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo, tờ trình, thông báo do HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường trình; trong đó, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 đã tạo không khí phấn khởi, tin tưởng và sự kỳ vọng lớn trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong phường; qua đó, cổ vũ mạnh mẽ các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương. Năm 2023,  thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 3,8 tỷ đồng, bằng 78,62% so với kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,65% (vượt chỉ tiêu kế hoạch 0,11%); hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được duy trì hiệu quả; công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai tích cực; công tác an sinh xã hội được quan tâm; công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường; An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo .v.v. Bên cạnh đó, hoạt động của HĐND phường có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, nhờ đó, nội dung các Nghị quyết của HĐND phường đề ra đã đạt được nhiều kết quả cao.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV, Trưởng ban  tổ chức Thành uỷ Thái Nguyên.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND, Thường trực HĐND về ước thực hiện dự toán ngân sách năm 2023 và dự kiến phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; Tờ trình điều chỉnh nguồn kết dư ngân sách năm 2022 bù hụt thu ngân sách phường năm 2023; Báo cáo thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp của Ban kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế HĐND phường; Thông báo của Uỷ ban MTTQ phường về công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền. Đồng thời, thông qua dự thảo các Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2024 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí  Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV, Trưởng ban  tổ chức Thành uỷ Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng

Kỳ  họp cũng đã thực hiện công tác cán bộ miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, bầu Trưởng ban Pháp chế HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hồng MT

PHƯỜNG QUAN TRIỀU - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN