khai mạc diễn tập chiến đấu phường Quan Triều trong khu vực phòng thủ năm 2023

2023-11-08 08:30:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/TU ngỳ 31/5/2023 của Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ thị số 03/CT-UBND  ngày 28/3/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên về việc diễn tập chiến đấu xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2023. Sáng ngày 8/11/2023, tại Trụ sở làm việc của Đảng uỷ- HĐND- UBND phường Quan Triều Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ mang tên DT-23 của phường Quan Triều năm 2023. Đến dự khai mạc có Đồng chí Ngô Xuân Long, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự– Phó Trưởng Ban Thường Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường thành phố Thái Nguyên; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập thành phố Thái Nguyên. Đại biểu địa phường Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hân –Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban tổ chức diễn tập; Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Thoan – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường, Đồng chí Trần Thái Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí BTC diễn tập Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, các thành phần diễn tập, khung tập, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Phát biểu chỉ đạo khai mạc Đồng chí Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hân –Bí thư Đảng ủy –Trưởng Ban tổ chức diễn tập nhấn mạnh tầm quan trọng của Diễn tập chiến đấu phòng thủ của phường nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương,  thực hiện đảm bảo các nội dung theo kế hoạch, diễn tập đảm bảo an toàn về người và trang thiết bị, đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Ngô Xuân Long, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy                             quân sự– Phó Trưởng Ban Thường Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Thái Nguyên

Thời gian diễn ra trong hơn 1 ngày đêm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1: Chuyển Lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tình trạng quốc phòng, an ninh và xử trí tình huống A2.

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu.

Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu.

Sau lễ khai mạc dưới sự điều hành của Tổ đạo diễn diễn tập Thành phố Thái Nguyên, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành; HĐND phường ra nghị quyết chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.