2023-12-19 08:06:00.0

Ngày 19/12/2023 UBND phường Quan Triều phối hợp với phòng Dân tộc thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật An ninh mạng và Luật tiếp cận thông tin cho người dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Đến dự Hội nghị vinh dự Đ/c Thượng tá Đặng Anh Đào, Phó trưởng phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Nguyên;  Đồng chí Đồng chí Lưu Minh Tân Ủy viên Ban thường vụ  - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Anh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường và các Ông, bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận,  Người có uy tín, người dân tộc thiểu số 12 tổ dân phố.

Tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Đặng Anh Đào, Phó trưởng phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Nguyên đã truyền đạt những nội dung, phương thức thủ đoạn tình hình tội phạm An ninh mạng, tội phạm công nghệ cao; kỹ năng, trách nhiệm sử dụng mạng xã hội; bảo mật tài khoản cá nhân; những việc cần lưu ý tiếp cận, chia sẻ, đăng tải thông tin trên không gian mạng; thực trạng, tình hình phát triển, lợi ích mạng lại của Internet, mạng xã hội, mặt trái tác động của mạng xã hội đến công đồng dân cư trong vùng đồng bào dân tộc thiểu.

Thông qua Hội nghị khuyến cáo mọi công dân chấp hành nghiêm luật An ninh mạng, bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và bảo đảm quốc phòng, an ninh..