Bế mạc diễn tập chiến đấu phường Quan Triều trong khu vực phòng thủ năm 2023

2023-11-09 08:42:00.0

Sau hơn một ngày đêm diễn tập chiến đấu phòng thủ mang tên DT-23 của phường Quan Triều năm 2023, sáng ngày 9/11/2023 Ban tổ chức diễn tập đã tổ chức Bế mạc.

Tới dự với bế mạc có Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Long Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Thái Nguyên, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường thành phố Thái Nguyên, Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập thành phố Thái Nguyên.  Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hân –Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban tổ chức diễn tập; Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Thoan – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường, Đồng chí Trần Thái Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, các thành phần diễn tập, khung tập, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của phường năm nay, phường Quan Triều tiến hành theo 3 giai đoạn. Ban tổ chức đã thực hiện với phương châm “An toàn, thiết thực, hiệu quả, sát với nhiệm vụ và địa bàn”, các cơ quan tham mưu, cấp ủy, chính quyền phường Quan Triều đã tích cực đổi mới về nội dung và phương pháp, làm tốt công tác chuẩn bị, nghiên cứu kỹ nội dung, xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể. Khung diễn tập thực hiện tốt quy trình diễn tập vận hành cơ chế và thực binh với giả định quân đội dân quân phục kích diễn ra tại tổ 12 và xử lý tình huống A2.

Theo đánh giá, cuộc diễn tập chiến đấu phường Quan Triều trong khu vực phòng thủ năm 2023 đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, đạt yêu cầu đề ra và được Ban Chỉ đạo tổ chức diễn tập Thành phố đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân phường Quan Triều nói riêng, Thành phố Thái Nguyên nói chung. Tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, sẵn sàng chiến đấu đánh bại mọi âm mưu chiến tranh của các thế lực thù địch.

Phát biểu của Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Long Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,      Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Thái Nguyên, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo

diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường thành phố Thái Nguyên

Phát biểu bế mạc tại cuộc diễn tập, Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Long Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Thái Nguyên, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường thành phố Thái Nguyên đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm triển khai diễn tập của phường Quan Triều. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới phường Quan Triều cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội với củng cố quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ của Thành phố, xã ngày càng hoàn thiện, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hân –Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban tổ chức diễn tập

trao tặng giấy khen cho các tập thể

trao tặng Giấy khen cho các cá nhân

Cũng trong cuộc diễn tập phòng thủ năm 2023 này  Hội đồng thi đua khen thưởng phường Quan Triều đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quan Triều ” năm 2023./.